Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 83
Lượt truy cập: 4918313

Tranh gốm sứ Bát Tràng


Tranh gốm sứ Bát Tràng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tranh để khách hàng có thể lựa chọn để trang trí cho không gian nhà mình. Những loại tranh phổ biến như tranh gỗ, tranh đồng, tranh giấy, tranh sơn dầu, tranh thêu... thường được người Việt lựa chọn. Về mỗi loiaj tranh thì đều có điểm mạnh và hạn chế khác nhau, khách hàng sẽ cân nhắc lựa chọn để hài lòng với lựa chọn của mình.  Hiệp Hội Tranh Việt muốn giới thiệu đến quý khách hàng dòng tranh sứ Bát Tràng, tranh gốm sứ. 

Chất liệu gốm sứ mọi người sẽ biết nhiều đến các sản phẩm phổ thông như bát đĩa, bình lọ, ấm chén, chậu cây, gạch ngói hay đồ thờ.... Đó đều là những sản phẩm có từ rất lâu đời và được sản theo phương pháp xuất thủ công truyền thống. Mỗi dòng sản phẩm người sản xuất sẽ có một bí quyết riêng, và đều có sản phẩm đỉnh cao cho mỗi bí quyết đó.

Tranh gốm sứ Bát Tràng đã có khoảng 1o năm nay, vẫn đang phát triển nhưng chưa được nhiều người biết đến. Bởi nhiều lý do khác nhau như quy mô sản xuất chưa lớn, chỉ sản xuất tại làng gốm cổ Bát Tràng. Và cũng chưa được quảng cáo rộng để mọi người biết về dòng tranh gôm sứ này.  Tranh gốm sứ được chia ra rất nhiều loại như tranh bộ, tranh ghép tường, tranh đơn. Trong mỗi thể loại đó lại có rất nhiều mẫu và mọi thứ vẫn không ngừng thay đổi để đạt được những giá trị mới hơn. Khoảng 2 -3 năm trở lại đây tranh gốm sứ Bát Tràng đang được đẩy mạnh quảng bá, được nhiều người biết đến hơn và tin dùng.

Thế mạnh của tranh sứ là có độ bền rất rất lâu, minh chứng là những sản phẩm đồ sứ từ các triều đại phong kiến cách đây hàng trăm năm, đến nay nó đã trở thành cổ vật và không bị cũ đi chứ không có hỏng gì - đồ sứ càng để lâu lại càng giá trị. Ngoài ra tranh sứ còn có điểm mạnh về màu sắc, màu tranh có thể rất tươi hoặc có thể trầm cổ tùy theo ý người thể hiện. Bởi được phủ một lớp men bóng nên màu sắc tranh được tôn lên rất sáng bóng và cũng là để bảo vệ giúp tranh bền mãi, không bị phai màu hay bong tróc về sau. Tranh gốm sứ được sản xuất với nhiều công đoạn và chủ yếu vẫn làm theo phương pháp thủ công, vì vậy người sản xuất sẽ là yếu tố quyết định đến sản phẩm. Được nung chín với nhiệt độ 1300, sau khi ra lò chúng ta đã có một sản phẩm bền mãi và chỉ cần sắm 1 lần.

- Về các dòng tranh sứ, thì hiện nay các sản phẩm tranh gốm sứ đã rất đa dạng, để khách hàng tùy vào vị trí không gian có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

-         .  Bạn muốn treo tranh trang trí cho phòng khách với khoảng rộng 2 m2 – 3m2. Thì có thể lựa chọn bộ dài 2m cao 1m tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng hoặc mẫu tranh đơn khổ lớn.


-         . Với không gian phòng bếp hoặc phòng ngủ có thể treo tranh khổ trung bình 64 x 98 cm.

-        . Với không gian cầu thang có thể lựa chọn tranh tứ quý treo giật cấp theo cầu thang hoặc tranh đơn khổ trung và nhỏ.


-         . Với không gian tường rộng và bên ngoài thì dùng tranh ghép tường. Tranh ghép gốm sứ, tranh gốm sứ ghép tường là những miếng tranh nhỏ ghép lại thành một bức tranh lớn.

  . Với không gian sân vườn, tiểu cảnh hoặc nhà cổ ngoài trời có thể lựa chọn tranh gốm  đơn hoặc tranh ghép gốm để tạo nên không gian cổ kính, mộc mạc.

Tuy là tranh gốm sứ có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại tranh khác, nhưng nó cũng có một số hạn chế như về độ nặng tranh, quy trình sản xuất khá lâu ( khoảng 10 – 14 ngày ), nếu va chạm mạnh sẽ bị vỡ.

Chất liệu gốm sứ đã tồn tại từ rất lâu đời, đó là chất liệu rất mộc mạc và gần gũi. Nhưng tại làng gốm sổ Bát Tràng, những người sản xuất đang phát triển chất liệu đó thành những sản phẩm cao cấp, mang tính nghệ thuật cao. Và tranh sứ là sản phẩm tiêu biểu cho tính nghệ thuật cao cấp trên chất liệu gốm sứ. Tranh gốm sứ đang được đầu tư sản xuất quy mô lớn hơn, kĩ thuật cao hơn để đẩy dòng tranh trên chất liệu gốm sứ thực sự trở thành một dòng tranh phổ biến, được nhiều người biết đến. Với lợi thế thách thứ thời gian và giá thành không cao, tranh gốm sứ Bát Tràng xứng đáng được quan tâm và tin dùng.


Các tin khác

Phân biệt các loại ấm chén bát tràng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Nói về tuổi Sửu trong 12 con giáp

Hợp tác với Hiệp Hội Gốm Sứ

Nói về Trương Phi - Trương Dực Đức.

Đọc Tam Quốc luận về Khổng Minh

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc diên niên - Tùng Hạc trường xuân

Thiếu nữ qua nét vẽ trên tranh gốm sứ

Tranh tùng cúc trúc mai( tứ quý ), Ngẫm với cuộc đời mỗi người

1 2 3 4 5

HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID