Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 32
Lượt truy cập: 5033215

Vì sao nên dùng tranh gốm sứ Bát Tràng để trang trí


Vì sao nên chọn tranh Gốm sứ Bát Tràng

          Làng gốm cổ Bát Tràng nằm cạnh dòng sông Hồng, đã có lịch sử rất đời với nghề truyền thống là sản xuất các sản phẩm gốm sứ. Xưa do chưa có công nghệ máy móc còn làm nguyên sơ bằng phương pháp thủ công nên sản phẩm gốm sứ cũng bị hạn chế về mẫu mã và độ tinh xảo, ít có giá trị cao. Đến Bát Tràng bây giờ mọi thứ đã thay đổi rất nhiều các mặt hàng gốm sứ rất đa dạng , chất lượng và giá trị cao. Bên cạnh với việc phát huy những giá trị của những sản phẩm lâu đời như lọ lộc bình, bộ bát đĩa, đồ gạch ngói... thì hiện nay những sản phẩm mới cũng được sáng tạo và phát triển . Tiêu biểu là dòng tranh gốm sứ Bát Tràng, sản phẩm trang trí đang được đầu tư sản xuất và đang được khách hàng rất quan tâm ưa dùng.


          Tranh gốm sứ được hình thành khoảng 10 năm nay, và đang được phát triển khá mạnh mẽ. Được coi là sản phẩm khá mới mẻ, ra đời sau nên tranh gốm sứ vẫn chưa được nhiều người biết đến và chưa phải là sản phẩm phổ biến. Tuy nhiên tranh gốm sứ Bát Tràng lại có rất nhiều những ưu điểm mà khi mọi người biết rồi thì sẽ yên tâm lựa chọn tranh gốm sứ để trang trí cho gia đình mình.

Tranh gốm sứ được chia ra làm 2 dòng là tranh gốm và tranh sứ.

-      -    Tranh gốm là sử nguyên liệu thô từ đất để thực hiện, không dùng được men và làm đắp nổi họa tiết. Tranh gốm có màu đỏ giống như gạch hay ngói, mang tính hoài cổ, mộc mạc, thích hợp dùng cho những không gian trầm cổ như nhà thờ, sân vườn...


-         Tranh sứ là tranh sử dụng nguyên liệu được pha trộn thêm nhiều nguyên liệu khác vào đất để tạo ra chất liệu với màu sắc trắng sáng và có thể phủ men. Tranh sứ giải quyết được nhiều điểm hạn chế từ gốm như có thể vẽ chi tiết tỉ mỉ, màu sắc tươi sáng, độ phẳng cao, kích thước lớn hơn, được phú men nên có thể vệ sinh và bảo vệ tranh không bị bong tróc hay bay màu...

Gọi chung là tranh gốm sứ nhưng khi lựa chọn khách hàng sẽ phải biết được đâu là gốm đâu là sứ để có thể có được sản phẩm ưng ý. Tranh gốm sứ có nhiều loại khác nhau như: tranh ghép, tranh bộ tứ quý, tranh đơn...  Những ưu điểm tiêu biểu của tranh gốm sứ Bát Tràng như:


Độ bền của tranh gốm sứ là rất cao: Nói đến đồ gốm sứ đầu tiên mọi người có thể biết nagy được là chất liệu gốm sứ rất bền và gần như không hỏng, nếu không bị vỡ. Ví dụ như những đồ vật từ thời phong kiến cách đây hàng trăm năm, trong những lăng mộ cổ những đồ gốm sứ được chôn cất gần như còn nguyên và chị bị sỉn màu men một chút thôi. Nhưng giá trị của nó lại được tăng lên rất nhiều vì tính chất không ngại thời gian đó. Ngoài ra tranh gốm sứ còn có thể chịu được thời tiết nắng, gió khắc nghiệt mà không hề hấn gì. Được nung chín ở nhiệt độ sấp sỉ 1300 vì vậy nắng mưa chưa đủ sức có thể làm cho gốm sứ bị ảnh hưởng. Nếu bạn có ý định là tranh tranh trí ngoài trời thì tranh gốm sứ Bát Tràng là một lựa chọn tối ưu nhất. Chỉ sắm một lần mà dùng bền được mãi.

Tranh gốm sứ có mang tính phong thủy: Chất liệu gốm sứ thuộc Thổ, vì thế những người mệnh Thổ sẽ là những người hợp nhất để treo tranh gốm sứ.  Nhưng không phải vì thế mà những người mang mệnh khác không thể treo tranh gốm sứ được. Tính phong thủy còn tùy thuộc vào nội dung tranh nữa, với những bức tranh phong cảnh, tích cổ, tĩnh vật... thì ai cũng có thể treo vì nó dùng để tranh trí chứ mang mang mục đích trấn yểm, phong thủy gì cả.

Màu sắc rất đẹp mắt: Tranh gốm sứ có màu sắc rất đẹp, tuy phải nung trong lò nhiệt có nhiều rủi ro, nhưng chính điều thử thách đó thi ra lò an toàn sản phẩm tranh gốm sứ sẽ có được màu sắc rất đẹp theo ý người thể hiện. Màu sắc của tranh khi vẽ sơ là màu âm bản, nhưng khi thành tranh lại là màu hỏa biến. Màu sắc tươi sáng nếu người dùng là người vui tươi thích màu sắc và màu sắc có thể trầm cổ nếu như chủ nhân là người hoài cổ thích yên tĩnh, sâu sắc. Và người vẽ có thể tùy ý thể hiện nội dung bức tranh mà không gặp phải khó khăn gì, nội dung tranh đa dạng và có thể cầu kì hơn là đắp nổi họa tiết lên mặt tranh. Những ưu điểm đó chỉ có tranh gốm sứ sẽ thể hiện rất tốt và trở thành điểm mạnh mà khó chất liệu nào có thể theo được.

Nguồn: Hiệp Hội Tranh Việt


Các tin khác

Phân biệt các loại ấm chén bát tràng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Nói về tuổi Sửu trong 12 con giáp

Hợp tác với Hiệp Hội Gốm Sứ

Nói về Trương Phi - Trương Dực Đức.

Đọc Tam Quốc luận về Khổng Minh

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc diên niên - Tùng Hạc trường xuân

Thiếu nữ qua nét vẽ trên tranh gốm sứ

Tranh tùng cúc trúc mai( tứ quý ), Ngẫm với cuộc đời mỗi người

1 2 3 4 5

HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID