Phân biệt các loại ấm chén bát tràng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Phânbiệt các loại ấm chén bát tràng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Bạn đang muốn tìm mua một bộ ấm chén Bát Tràng nhưng sự đa dạngcủa dòng sản phẩm này khiến bạn khó lựa chọn? Hãy học cách phân biệt các loại ấm chén Bát Tràng dưới đây đểbiết bạn đang cần loại nào nhất nhé.

1. Cách phân biệt các loại ấm chén Bát Tràng

Ấm chén BátTràng từ lâu đã nổi tiếng trong nước và cả trên thế giới nhờ vẻ đẹp và sự đa dạngvề hình dáng, mẫu mã sản phẩm. Là  “đặc sản”nổi bật của làng nghề Bát Tràng, các bộ ấm chén xuất phát từ làng nghề này luônđược mọi người săn lung nhiều nhất.

Cũng đượctạo hình và nung như ấm chén của nhiều nơi khác, nhưng ấm chén Bát Tràng lại cónhững điểm vô cùng khác biệt, từ chất đất, chất men cho đếncách thức xử lý đất của các nghệ nhân Bát Tràng mà các bộ ấm chén nơi đây khôngchỉ có hoạ tiết sắc nét, màu men bóng mà còn có khả năng làm đậm vị trà, giúp chéntrà của bạn thơm ngọt đượm hương hơn.

Trên thị trường hiện naycó nhiều cách phân biệt các dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng. Nếu phân biệt vềgiá thì có 2 loại là ấm chén Bát Tràng giá rẻ được sản xuất đại trà và ấm chénBát Tràng cao cấp. Nếu phân biệt theo kiểu dáng thì có loại dáng tích, dáng tròn, dáng vuông.Nếu phân biệt theo chất liệu sản phẩm thì có rất nhiều loại như ấm chén menlam, men rạn, men nâu, gốm, sứ trắng….

Chínhvì dòng sản phẩm này quá đa dạng mà cách phân biệt nhanh chóng và rõ rệt nhấtđó là phân biệt theo giá:

+ Bộ ấm chén Bát Tràng giá rẻ: Đây là những bộ ấm chén được sản xuất đại trà với loại menthường, dung tích bé, số chén ít và hoa văn trang trí đơn giản, thường đượcdùng trong các gia đình bình thường hoặc các hàng quán dân dã. Ngoài ra, trongphân khúc dòng sản phẩm này còn có các mẫu ấm chén Bát Tràng in logo để cácdoanh nghiệp làm quà tặng cho công nhân viên, khách hàng, đối tác.

+ Bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp: Đây là dòng sản phẩm cao cấp có giá thành cao nhưng lạiđược thiết kế tinh xảo với hoạ tiết trang trí cầu kỳ, bắt mắt, chất men đẹp,tạo hình ấn tượng… Các loại ấm chén cao cấp phổ biến trên thị trường hiện naygồm có: Ấm chén tử sa Bát Tràng; Ấm chén men rạn cổ; Ấm chén men lam cổ; Bộ ấmchén ngọc cá 3D Bát Tràng; Ấm chén men khử cao cấp…

2. Một số mẫu ấm chén Bát Tràng cao cấp phổ biến

Biên tập viên lập bảng chèn ảnh và tên sản phẩm

3.Mua ấm chén Bát Tràng ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Nếu bạn đang tìm một địachỉ mua ấm chén Bát Tràng uy tín thì không đâu bằng hiệp hội gốm sứ Bát Tràng.Với kinh nghiệm hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh gốm sứ BátTràng, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất. Tấtcả các sản phẩm của chúng tôi đều được làm từ đất sét cao cấp 100% và trải quanhiều công đoạn nghiêm ngặt mới được đưa ra thị trường.

Đặc biệt, khi sử dụng cácsản phẩm gốm sứ của Hiệp hội gốm sứ Bát Tràng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vềtính an toàn bởi các sản phẩm của chúng tôi đều được nung ở nhiệt độ cao với kỹthuật tiên tiến nhất giúp loại bỏ toàn bộ các độc tố chì trong đất, cực kì lànhtính cho người sử dụng. Và hơn nữa, gốm sứ của chúng tôi được bán trực tiếp,không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên có thể đảm bảo được mức giá thành tốtnhất.