Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 66
Lượt truy cập: 5033249

Tranh sứ Phú Quý Cát Tường 011

Kích thước 64x98 cm (cả khung), chất liếu sứ Bát Tràng, vẽ thủ công băng tay. miễn phí giao hàng miễn phí tại Hà Nội
Mã: TSTC-011
Giá: 1,500,000₫
Còn hàng

Tranh sứ tùng hạc Phú Quý Cát Trường, tranh phong thuỷ tùng hạc Tường Xuân


Xem thêm các mẫu tranh tùng hạc khác tại đây : tranh phong thuy tung hac

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc diên niên – Tùng Hạc trường xuân.

 

Về chim hạc

Chim hạc là biểu tượng cho sự trường thọ, phú quý cát tường, giàu có và trí tuệ tinh anh.

Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là "linh vật" bất tử của tất cả các loài chim và là loài chim tiên, ở đâu có thần tiên nơi đó có chim hạc.

Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể dùng dây đeo có biểu tượng chim hạc để cầu nguyện vận may luôn bên mình.

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là 'nhất phẩm điểu' có tính cách của một người quân tử. Nếu đặt hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

 “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Thời xưa, các vương hầu muốn cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là "nhất phẩm điểu" hay là "nhất phẩm đương triều". Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Về cây Tùng

Cây tùng thường sống ở nơi núi đá khô cằn, xứ lạnh, dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu cũng không khuất phục được sức sống của nó. Vậy nên hình ảnh cây Tùng là biểu tượng cho ý trí sắt đá, khó khăn không bỏ, kiên cường, bất khuất. Cây Tùng lại được người Việt coi về phần âm nhiều hơn.

Cây Tùng tượng trưng khí chất người quân tử: Trong tất cả cắc loài cây thì rất dễ dàng bị vùi lấp trong thời tiết giá lạnh khắc nhiệt thì cây Tùng lại oai hùng ngang nhiên sống chung với giá rét thời tiết khắc nhiệt có khó khăn cỡ nào.Tựa như người quân tử dù cò khổ cực thế nào cũng vẫn kiên cường vượt qua.Ngoài ra chính vì không kén đất dù cho đất có cằn cỗi thiếu dinh dưỡng nhưng quanh năm lá vẫn xanh tươi tốt.Vậy nên cố nhân ngày xưa đã chọn cây tùng tượng trưng cho một lý tưởng xanh hóa đạo lộ.Tính chất lý tưởng tươi xanh quanh năm mang lại nét đẹp cho cuộc sống tượng trưng cho đạo đức của người quân tử luôn mang những điều tốt đẹp cho đời

Tùng tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên: Cổ nhân cho rằng bách thụ là âm mộc, cho nên chữ bách có bộ “bạch” đi cùng. Bạch là Tây phương chính sắc. Bách hướng đến “âm” là chỉ Tây, không giống như các cây khác đều hướng đến Dương, vì vậy thụ bách là “cây có Trinh đức”. Cổ nhân khi cư táng, thường trồng bên mộ tiền nhân bách thụ. Trồng bách thụ trên mộ, trực tiếp tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên, đồng thời cũng qua đó gửi gắm tấm lòng nhớ thương đối với tổ tiên. Cây Tùng gợi niềm nhớ với những người thương đã khuất, bao nhiêu kỉ niệm được hiện ra mỗi khi nhìn thấy hình ảnh cây Tùng. Vì vậy cây Tùng hay được trồng bên mộ của người thân.

.Hình ảnh Tùng hạc - tùng hạc diên niên  mang rất nhiều ý nghĩa về sự trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, giàu sang phú quý, sự lâu dài mãi mãi vĩnh cửu còn được gọi với tên khác là “tùng hạc trường xuân”.

Đây là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ...

 


Sản phẩm cùng loại

Tranh sứ Hoa Đào Chim Công
Mã: TSTC-012
Giá: 1,500,000₫
Tranh sứ Tùng hạc diên niên
Mã: TSTC-025
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ mã đáo thành công
Mã: TSTC-026
Giá: 1,400,000₫
Tranh mừng thọ ông và bố
Mã: TSTC-027
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ Niên Niên Hữu Dư - Cá Koi
Mã: TSTC-068
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ Cửu ngư quần hội 076
Mã: TSTC-0876
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ Lợn đàn đắp nổi
Mã: TSTC-016
Giá: 1,500,000₫
1 2 3 4 5

HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID