Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 5
Lượt truy cập: 5259118

Tranh Tứ Quý Xuân Hạ Thu Đông

Kích thước 48 x 98 cm . Giá và kích thước bao gồm cả khung
Mã: TB - 162
Giá: 2,400,000₫
còn hàng

Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông vẽ trơn màu .

Các sản phẩm được các Nghệ Nhân tại Bát Tràng khéo léo tạo hình mang tới nét đẹp cho tranh từ các chi tiết rất nhỏ, có rất nhiểu sản phẩm khác nhau để khách hàng lựa chọn.

 Khung hoa văn
- Kích thước bao ngoài  : Cao 98cm x Rộng 50cm
- Kích thước lòng tranh  : Cao 78cm x Rộng 28cm
- Trọng lượng   : 20kg / bộ

Hình ảnh chi tiết :


Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông
          Hoa đào chim én, hình ảnh cho mùa xuân mùa đâm chồi nảy lộc, Những cành đào đầy hoa nở kín báo hiệu 1 năm mới an khang, thịnh vượng gặt hái tài lộc, chim én về mang theo sự vui nhộn, hối hả giục lòng người đến thời khắc chuyển giao năm cũ năm mới sắp đón một cái tết đoàn tụ ấm áp. Một mùa xuân trọn vẹn qua hình ảnh chim én về hoa đào nở .

        Khi hoạ hình ảnh con vịt bên cạnh hoa sen, được gọi là Bảo áp xuyên liên (vịt trong hồ sen). Trong chữ “áp” có chữ “giáp” trong từ “khoa giáp” (khoa bảng) cùng âm, cùng chữ. Chữ “liên” trong từ “liên hoa” (hoa sen) cùng với chữ “liên” đồng âm, do vậy, Bảo áp xuyên liên biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn giành được vị trí đứng đầu. “Áp” còn chủ ngoại tài lộc (tài lộc từ bên ngoài), do vậy ý nghĩa bức tranh sen vịt này có thể hấp thụ tài khí.

        Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu.Cúc còn là biểu trưng của quân tử chết đứng còn hơn sống nằm ( Hoa cúc dù khô vẫn không rụng cánh)

Hình ảnh đàn gà tượng trưng cho gia đình hạnh phúc, cuộc sống bình yên, no đủ . gà trống cùng gà mái bên cạnh đàn gà con đang kiếm ăn trong không khí vui vẻ, sung túc .

           “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân.

        Hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời, hạc mang lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạng mẽ. 

                                 

         Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Đây là bộ tranh tứ quý gần gũi với văn hóa người Việt, được chỉnh sửa hình ảnh từ tích cổ Trung Quốc biến những hình ảnh gần gũi nhưng mang ý nghĩa sâu sắc để cầu chúc cho mọi người một năm bình an, gặp nhiều may mắn .

 Xem thêm các mẫu tranh khác tại : Tranh tu quy

Sản phẩm cùng loại

Tranh Tứ Quý đắp nổi cao cấp
Mã: TB-006
Giá: 2,800,000₫
Tranh Tứ Quý Xuân Hạ Thu Đông
Mã: TB-123
Giá: 3,000,000₫
1 2 3 4 5

HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID