Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 9
Lượt truy cập: 5686344

Cá chép vượt Long Môn - Mẫu đắp nổi 8079

Size 60 x 95 cm. Chất liệu sứ Bát Tràng.vẽ thủ công bằng tay, đắp nổi. Giá và kích thước đã bao gồm cả khung. Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội
Mã: TSTC-0879
Giá: 1,500,000₫
Còn hàng

Tranh gốm sứ đắp nổi cá chép vượt Long Môn

Hình ảnh chi tiết tranh gốm sứ Cá Chép Vượt Long Môn: chúng tôi có rất nhiều màu sắc khác nhau phục vụ cho sở thích và nhu cầu của mỗi khách hàng cũng như với không gian, nội thất gia đìnhTranh sứ Cá chép vượt Long Môn đắp nổi mã 8079

Tranh thường được dùng để treo trong góc học tập của con cái thay cho lời chúc, lời động viên của bố mẹ tới con cái luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn. và cũng thường dành tặng cho các sĩ tử với lời cầu chúc đỗ đạt cao
Xem thêm chi tiết : ý nghĩa tranh cá chép vượt Long Môn

TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI, CÁ CHÉP HOA SEN

Ý nghĩa của hình ảnh cá chép.

 Cá Chép là linh vật của sự may mắn. Cá chép là mang tính phong thủy  đem lại tài lộc may mắn, Cá chép chỉ đứng sau cóc ba chân và hưu. Có cá chép trong nhà măn mắn sẽ đến trong làm ăn, cuộc sống cũng sẽ thuận lợi dễ dàng hơn.

Hình ảnh Các Chép, biểu tượng của sự thành công, thăng tiến, học hành đỗ đạt. Cá chép được ví với rồng, nhưng để hóa rồng cần phải lỗ lực phấn đấu và cố gắng rất nhiều và mọi lỗ lực sẽ được đền đáp. Không phải con cá chép nào cũng có thể hóa rồng, nhưng để hóa rồng được thì nhất định nó không được từ bỏ, càng khó khăn càng phải lỗ lực.

Cá Chép dùng để cầu chúc con đàn cháu đống, sung túc, ấm no,  hạnh phúc. Cá Chép đẻ nhiều trứng, nên cũng được dùng để cầu chúc đông con, trở thành tượng trưng cho con đàn cháu đống. Trước kia theo phong tục  phía trên thường trang trí hai con cá chép, ở giữa khảm bốn chữ “quân nghi tử tôn” chính là biểu hiện của phong tục này. Ở một số nơi khi cô dâu ra về nhà chồng, sẽ rải những tiền đồng trên mặt đất, gọi là ‘lý ngư tát tử’ (cá chép rải con).

Cá chép biểu tượng quý quý cát tường. Ý nghĩa cao sang quyền quý mang vẻ đẹp lấp lánh với hình ảnh  cá chép vàng, một vẻ đẹp vẻ đẹp rực rỡ. Cá chép mang lại sự no ấm, đủ đầy viên mãn gia đình hạnh phúc, trên thuận dưới hòa.

Ý nghĩa Hoa sen

Ý nghĩa hoa sen xanh biểu thị cho sức mạnh ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin. Hoa sen là một lọai hoa thanh khiết và có truyền thống lâu đời nhất ở phương Đông. là đại diện đặc biệt của nền văn hóa phật giáo. Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi nó để hướng đến mặt trời mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn. Cũng giống như một người được sinh ra trên thế giới, tồn tại giữa cuộc đời bao cám dỗ nhưng đã vượt thoát được khỏi sự tham lam, sâu hận, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời xuôi ngược.

Ý nghĩa hoa sen biểu thị cho sự trong sáng tuyệt đối, sự thuần khiết của linh hồn. Ý nghĩa xủa hoa sen nhắc người ta nghĩ ngay đến những hình ảnh thanh cao trong sáng, mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn. Hoa sen còn là sự cao cả, yêu thương và chia sẻ. Được làm biểu tượng dưới chân phật, màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng.

Tranh Cửu ngư đồ ( Cửu ngư quần hội ) là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa  ‘cửu' là chín và  ‘cửu' là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài. 

 

 chữ Hán là "ngư" , âm đọc là " Yu" đồng âm với "dư" (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là "hữu dư" có nghĩa là "có", tức giàu có : Quanh năm dư dả, có của ăn của để.

-Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.

-Nhân quả luân hồi : quá khứ (hoa nở) - hiện tại (đài sen) - Tương lai (hạt sen).

-Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)

-Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là "tử" đồng âm với "tử" là con) Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).
-Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ).

 

 

 


Sản phẩm cùng loại

Tranh sứ Hoa Đào Chim Công
Mã: TSTC-012
Giá: 1,500,000₫
Tranh sứ Tùng hạc diên niên
Mã: TSTC-025
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ mã đáo thành công
Mã: TSTC-026
Giá: 1,400,000₫
Tranh mừng thọ ông và bố
Mã: TSTC-027
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ Niên Niên Hữu Dư - Cá Koi
Mã: TSTC-068
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ Cửu ngư quần hội 076
Mã: TSTC-0876
Giá: 1,400,000₫
Tranh sứ Lợn đàn đắp nổi
Mã: TSTC-016
Giá: 1,500,000₫
1 2 3 4 5

HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID