Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 15
Lượt truy cập: 5669004

Tranh Tứ Quý Tùng cúc trúc mai và các loài chim quý 049

size 43cm x 85cm x 4bức chất liệu sứ Bát Tràng. vẽ màu, men sần.MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH HÀ NỘI. Giá và kích thước bao gồm cả khung
Mã: TB-049
Giá: 2,400,000₫
Còn hàng

Tranh tứ quý gốm sứ tùng cúc trúc mai,tranh tứ quý cao cấp xuân hạ thu đông và các loài chim quý, giao hàng và thanh toán tại nhà

Khung hoa văn
- Kích thước bao ngoài  : Cao 85cm x Rộng 42cm
- Kích thước lòng tranh  : Cao 64cm x Rộng 22cm
- Trọng lượng   : 16kg / bộ

Hình ảnh chi tiết bộ Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai về các loài chim quý:


Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai và các loài chim quý TQ-049
( Ảnh HiepHoiTranhViet.com)


Cách treo Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai và các loài chim quý
Treo theo thứ tự từ trái sang phải : Xuân -> Hạ -> Thu -> Đông
Tượng ứng với các loài cây sau Mai -> Trúc -> Cúc -> Tùng
Trên mỗi bức tranh đều có 1 câu chú ta ghép chúng lại là sẽ có bài thơ về bốn mùa rất hay và ý nghĩa. tựa như những lời chúc tốt đẹp để dành tặng cho nhau
"Xuân Vạn Sự Như Ý
Hạ Phú Quý Vinh Hoa
Thu Thịnh Vượng An Khang
Đông Thọ Toàn Phước Lộc"
Nếu ta nhìn từ phải sang trái ta lại được : Tùng - Cúc - Trúc - Mai thật thú vị và rất nhiều ý nghĩa cho một bộ tranh
Ngoài ra chúng tôi còn có kích thước lớn hơn.

Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông Mã : TQ-045


-         Hoa mai: Trong tích cổ thì đây là hoa hồng mai của Trung Quốc, hoa có màu hồng hoặc trắng. Trùng hợp là Việt Nam ở miền nam tết đến xuân về nhà nhà cũng trang trí bằng hoa mai vàng, vì vậy hình ảnh hoa mai đã được hiểu là hoa đào( miền Bắc), hoa mai vàng( miền Nam ).

Hoa mai nở báo hiệu mùa xuân về, chịu qua cái lạnh giá của mùa đông hoa mai nở với bông hoa 5 cánh. Hoa mai biểu tượng cho sức khỏe, sức sống, chịu qua khổ cực rồi cũng đến ngày thành công. Nhất sinh đê thủ bái mai hoa (Cả đời chỉ cúi đầu trước hoa mai thôi) – Cao Bá Quát viết về hoa mai.

-         Cây Trúc : Trúc quân tử - Trúc sống nơi khô cằn sỏi đá quanh năm xanh tốt, đốt thẳng không bị uốn cong, như dáng đứng của người quân tử. Hình ảnh cây trúc ( tre ) đã quá quen với chúng ta, hình ảnh cây trúc trong nhà giống như người quân tử để đuổi kẻ tiểu nhân, đem lại may mắn cho gia đình( Trúc báo bình an ).

Trúc như người hiển, vì sao vậy? Trúc có gốc bền chắc, nên có đức tính như cây cổ thụ, người quân tử thấy cái gốc thì liền nghĩ đến điều thiện mà không chặt. Trúc rỗng giữa, trống rỗng đó chính là đạo, quân tử phải thấy được cái lòng trống rỗng thì trải lòng mồ tiếp nhận. Đốt trúc ngay thẳng, ngay thẳng để lập chí, quân tử thấy cái đốt của trúc thì hiểu rằng cần phải tu dưỡng. Bởi như vậy, nên có thể coi trúc là quân tử vậy ( Bạch Cư Dị trong Dưỡng trúc kí )

-         Hoa cúc : Hoa cúc trong bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai thường được dùng hoa cúc vàng. Trước kia hoa cúc chỉ có vào mùa thu, nhưng hiện nay hoa cúc đã nở tất cả các mùa trong năm.  Hoa cúc mộc mạc, bình dị và đơn sơ đến lạ nhưng hoa cúc lại mang rất nhiều ý nghĩa lớn lao. Là khô héo cũng không rời cành, hoa héo rũ cũng không rụng xuống.

Trong văn hóa Trung Quốc: Hoa Cúc được xem như biểu tượng của sự trường thọ, trường tồn. Hoa cúc là thảo dược quý trong hoàng cung.

Trong văn hóa Nhật Bản : Hóa cúc là biểu tượng của bậc để vương, scoscao sang quyền quý và giàu có.

Trong văn hóa người Việt: Hoa cúc biểu trưng cho chữ Hiếu

-         Cây Tùng : Tùng thường sống ở nơi núi đá khô cằn, xứ lạnh, dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu cũng không khuất phục được sức sống của nó. Vậy nên hình ảnh cây Tùng là biểu tượng cho ý trí sắt đá, khó khăn không bỏ, kiên cường, bất khuất. Cây Tùng lại được người Việt coi về phần âm nhiều hơn

Cây Tùng gợi niềm nhớ với những người thương đã khuất, bao nhiêu kỉ niệm được hiện ra mỗi khi nhìn thấy hình ảnh cây Tùng. Vì vậy cây Tùng hay được trồng bên mộ của người thân.

Cậy Tùng là loại cây tiên, linh thiêng hay xuất hiện tại nơi của phật, với đó là hình ảnh chim hạc.

Sản phẩm cùng loại

Tranh Tứ Quý đắp nổi cao cấp
Mã: TB-006
Giá: 2,800,000₫
Tranh Tứ Quý Xuân Hạ Thu Đông
Mã: TB-123
Giá: 3,000,000₫
Tranh Tứ Quý Xuân Hạ Thu Đông
Mã: TB - 162
Giá: 2,400,000₫
Tùng Cúc Trúc Mai  đắp nổi TQ-009
Mã: TB-009
Giá: 2,900,000₫
1 2 3 4 5

HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID