Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 18
Lượt truy cập: 5362744

Tranh ngũ phúc cho người tuổi Thân

Kích thước 45 x 70cm. Hàng đắp nổi cao cấp. Bảo hành 10 năm. Miễn phí vận chuyển nội thành Hà nội
Mã: PT-9001
Giá: 2,500,000₫
Đăt hàng trước 10 ngày tại xưởng


Tranh Phong thủy đàn dơi, tranh ngũ phúc cho người tuổi Thân

Hình ảnh chi tiết Tranh Ngũ Phúc:


Tranh gốm sứ Ngũ Phúc Phụng Thọ

Ngoài những mô típ trang trí theo kiểu truyền thống: long, ly, quy, phượng… tại một số đình làng, người nghệ nhân còn khắc hình ảnh con dơi. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của con dơi trong phong thủy

Trong phong thủy con dơi là linh vật biểu tượng sự may mắn, an lành. Con dơi có âm Hán – Việt là phúc, đọc trùng âm với chữ phúc trong từ hạnh phúc, sung sướng. Vì thế người ta đã lấy dơi ( còn gọi là Phúc Thử) để chỉ niềm hạnh phúc sung sướng, cầu mong hạnh phúc đến với mọi người. trở vật tượng thành con trưng cho sự cát tường.

Thông thường để có hạnh phúc viên mãn người ta trang trí năm con dơi tượng trưng cho ngũ phúc. Năm điều phúc đó là:

  • Thọ tức là sống lâu
  • Phú tức là giàu có
  • Khang Ninh tức là yên ổn và có sức khỏe
  • Du Hảo Đức tức là yêu mến đức hạnh
  • Khảo Chung Mệnh tức là chết mà không bệnh tật khi tuổi già.

Biều tượng được xuất hiện ở mái đình, mái nhà xưa

Hình ảnh con dơi đang bay, miệng ngậm đồng tiền lớn, hay hình ảnh con dơi ngậm chiếc khánh đá, con dơi ngậm chữ thọ, con dơi ngậm hoa cúc… được các nghệ nhân khắc hoặc đắp nổi có lẽ đều mang ý nghĩa nhất định.

·         2 con dơi được vẽ liền nhau biểu thị sự may mắn được nhân lên gấp đôi.

·         5 con dơi được vẽ liền nhau, biểu thị 5 điều phúc (ngũ phúc) được trời ban tặng.

·         Con dơi ngậm khánh đá tức là con dơi ấy đang mang đến niềm may mắn, bởi chữ khánh có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc, phần thưởng. Khi nó kết hợp với con dơi tức là Phúc Khánh có ý nghĩa càng làm tăng sự hạnh phúc sung sướng và may mắn gấp bội.

·         Con dơi ngậm chữ thọ khi người ta kết hợp hai chữ phúc và thọ lại để chỉ một thông điệp mà ai ai cũng mong muốn có được. Đó là sự giàu có sung sướng hạnh phúc và sống lâu trăm tuổi.

·         Hình ảnh con dơi ngậm tiền cũng không nằm ngoài ý nghĩa ấy. Như vậy, có thể thấy sự phối hợp giữa hình ảnh con dơi và các hình tượng đi kèm nó để làm tăng sức biểu cảm của hình tượng mà không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Nhiều người cho rằng Dơi là loài động vật có ngoại hình xấu xí thường xuất hiện ở những nơi u ám và tăm tối, tượng trưng cho cái ác và thế lực bóng tối vì thế ít người có thiện cảm với loại động vật này. Nhưng thực tế thì không phải vậy. chúng ta hãy thử suy ngẫm xem, xem dơi có đáng để chúng ta trân trọng chúng không. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn đẹp hơn về loài dơi.

Thức ăn của loài Dơi là côn trùng vì thế chúng thường bắt các loại côn trùng như muỗi bảo vệ con người và không gây hại bất kỳ điều gì đối với chúng ta. Từ xa xưa người xưa đã có những quan điểm về loài dơi có thể bạn chưa biết

Một số dấu hiệu mang lại sự may mắn của Dơi trong đời sống

Khi Dơi Làm Tổ Trong Nhà Của Bạn
Đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất rằng gia đình sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính. Con dơi với người Trung Quốc như là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Chúng ta thường thấy các mô hình tròn năm con dơi (Ngũ Phúc) là một tính năng thiết kế rất phổ biến được tìm thấy trên đồ nội thất, tranh vẽ, gốm sứ. Người Trung Quốc tin rằng con dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành nhất - họ cho rằng cảm nhận của Dơi rất nhạy bén nó có thể "ngửi" ra khỏi nơi có Khí tốt lành. Nếu các con dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì điều này  báo hiệu niềm vui, sự may mắn sắp tới với bạn.

Khi Phân Chim Rơi Vào Đầu Bạn

Nhiều người tin rằng đây là một dấu hiệu chính của sự giàu có đến từ thiên đường. Do đó, mặc dù nó thực sự là kinh khủng và một sự bất tiện lớn, khi điều này xảy ra với bạn. Hãy thoải mái, vì trong thực tế là điều này được mô tả là chỉ một sự may mắn ! Trong thực tế, hầu hết những thứ liên quan tới gia cầm đều có xu hướng mang lại vận may chính tắc, chẳng hạn như khi con chim bay về nhà của bạn và bắt đầu làm tổ trong và xung quanh ngôi nhà của bạn. Trong khi loài dơi mang lại sự phong phú, chim mang tin tốt và cơ hội tốt. Nếu như sau đó, có những loài chim ác, kém may mắn tới nhà bạn như: quạ, ác điểu bay tới nhà bạn. Chim sẽ biết cách bảo vệ tổ của mình hay là bảo vệ ngôi nhà bạn. Vì vậy, chim chào đón với vòng tay rộng mở.

Tranh Ngũ Phúc rất hợp phong thủy cho người tuổi Thân. có thể treo hoặc ốp vào tường, đầu hồi nhà, bên hông nhà....sẽ mang tới may mắn cho gia đình và người thân

Sản phẩm cùng loại

Tranh Tùng Hạc cho người tuổi Thân
Mã: PT-9011
Giá: 1,400,000₫
1 2

HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID