Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến
Liên Hệ
Cao Hữu Toàn
0967.491.113

Quảng cáo


Like Facebook
Hiệp Hội Tranh Việt


Đang online: 18
Lượt truy cập: 5669019

Hà Nội Ngày 18 Tháng 9 Năm 2015
 Một ngày thật tình cờ........có lẽ do cơ duyên chúng tôi đã được gặp một ngườinghệ sĩ. Người nổi tiếng với những danh hiệu " Người tôn vinh vẻ đẹp làngquê Việt" "Người thổi hồn cho tranh làng quê Việt Nam"....đó làHoạ Sĩ Tạ Kỳ Vinh.
 Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp đó là mái tóc bạc và khuôn mặt hiền lành phúchậu của Bác. Đôi mắt sáng có nét nhanh nhẹn tinh tường dù tuổi đã khá cao. Bácgiản dị, gần gũi và có cả một chút hài hước.
 Chúng tôi may mắn khi được tới thăm quan nhà của Hoạ sĩ và ngỡ ngàng trước vẻ đẹpcủa những bức tranh làng quê Việt Nam. Tuổi thơ tôi, quê hương tôi cũng đẹpnhưng cũng không có nhiều đến thế. Ngắm mỗi bức tranh Tôi càng thêm ngưỡng mộBác hơn. Có lẽ....ở cái tuổi gần 80 đủ để Bác thấm nhuần những cái đẹp, nhữngcái dung dị của quê hương Việt Nam mà ngày nay không phải hoạ sĩ nào cũng hiểuđược.

  Mỗi nét cọ, từng vệt chấm cũng làm toát lên cái ấm cúng, gần gũi của làngquê Việt. Đôi khi chỉ là một buổi chiều hoàng hôn, một mái nhà xưa, một váchđất rêu phong hay một rặng hoa tím cả góc sân. cũng khiến tôi say mê đến đắmchìm trong ấy, những chiếc cổng làng, cổng nhàbao giờ cũng rực rỡ sắc hoa. Có thể là màu tím mơ màng của hoa bìm bìm, cũng cóthể là sắc vàng tươi rói của giàn hoa mướp hoặc một loài hoa dại không tên nàođó. Đó không hẳn chỉ là cách điểm tô cho bức tranh trở nên nổi bật giữa nhữngmàu trầm, mà với tác giả, bởi ông muốn gửi gắm vào đó một thông điệp: làng quê Việt Nam có thể còn nghèo, nhưng từ chiếc cổng của mỗi gia đình nông dân ấy đãthể hiện sự đầm ấm, hành phúc. Những giàn hoa trên vòm cổng như một tín hiệu vềsự tốt lành ấy. Và hơn thế, nó còn thể hiện tâm hồn của người nông dân ViệtNam, dù đời sống vật chất còn nhiều cam khó vẫn lạc quan, yêu mê thiên nhiênquanh mình.
 Thời gian gặp gỡ không lâu nhưng với tôi đây là một kỷ niệm lớn. một dấu ấntrong đời. Với sức trẻ Tôi mong muốn những tác phẩm tuyệt vời này sẽ đến được vớinhững người con Việt Nam yêu quê hương, Mong muốn góp sức nhỏ gìn giữ những nétđẹp chỉ Việt Nam mới có và đưa những tác phẩm đậm chất Việt ra toàn thế giới
 Cầu mong Bác Tạ Kỳ Vinh cùng gia quyến sức khoẻ và niềm vui  !!!HIEPHOITRANHVIET.COM

Tel : 046.328.1379

CSKH 1 : 0967.491.113

EmailHiephoitranhviet@gmail.com

Websitewww.hiephoitranhviet.com

Địa chỉ : Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Thiết kế website : LG-SOLID